A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Cô giáo Vũ Thị Duyên – Cô giáo tài năng, tâm huyết

Giữa thủ đô Hà Nội, trường Tiểu học Ba Đình nằm trên mặt đường Hoàng Hoa Thám – nơi bao thế hệ học sinh lớn lên, trưởng thành, góp ích cho xã hội. Nơi đây cũng có bao thế hệ nhà giáo đã dành hết tâm huyết của mình để dạy dỗ các con học sinh. Ngôi trường Ba Đình nay đã ngày càng trở nên đẹp đẽ, chất lượng giáo dục cũng không ngừng tăng lên. Trường có đội ngũ giáo viên với sự tâm huyết , tinh thần trách nhiệm cao, năng lực chuyên môn vững vàng, tiêu biểu là cô giáo Vũ Thị Duyên – Khối trưởng chuyên môn Khối 3.

Cô giáo Vũ Thị Duyên – Khối trưởng chuyên môn Khối 3- Trường Tiểu học Ba Đình

Cô giáo Vũ Thị Duyên thường xuyên tu dưỡng đạo đức, không ngừng học tập nâng cao trình độ chuyên môn. Với tấm lòng yêu trẻ, sự đam mê công việc truyền dạy kiến thức cho học trò, cô đã đạt được những thành tích nổi bật như: Giải ba hội thi Giáo viên Viết chữ đẹp cấp Quốc gia năm 2002, bồi dưỡng học sinh Viết chữ đẹp đạt Giải Nhì cấp Quốc gia năm học 2005 – 2006, bồi dưỡng nhiều học sinh đạt giải Viết chữ đẹp cấp quận, cấp thành phố, đạt danh hiệu “Người tốt, việc tốt” quận Ba Đình năm 2012, đạt Giải Ba trong cuộc thi giáo viên dạy Giỏi cấp Quận năm 2015, Lao động Tiên tiến nhiều năm học. Năm học 2020 – 2021 , lớp 3A3 cô chủ nhiệm có nhiều học sinh đạt giải. Đặc biệt là em  Nguyễn Hoàng Giang đạt Giải Vàng Đấu trường Toán học cấp quận, giải bạc cuộc thi Toán quốc tể ITMC.

Cô Vũ Thị Duyên đã luôn đồng hành cùng các con học sinh trong nhiều cuộc thi 

Cô luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm với nghề nghiệp, hạnh phúc khi được lên lớp dạy các em học sinh thân yêu. Không ngừng tìm tòi, học hỏi, sáng tạo để đem lại chất lượng cao nhất khi giảng dạy, cô giáo Duyên chưa bao giờ bị giới hạn bởi không gian và thời gian. Không phải bước ra khỏi lớp học là chấm dứt hoạt động sư phạm mà vẫn luôn tiếp tục suy nghĩ về nội dung, phương pháp giảng dạy, về thái độ tiếp nhận bài học của học sinh để tự đổi mới.

Cô Duyên viết chữ rất đẹp và có hồn 

Trong giảng dạy, cô Duyên luôn có ý thức tự rèn luyện năng lực ngôn ngữ với mục đích truyền đạt kiến thức rõ ràng, dễ hiểu. Cô còn có khả năng xử lí tình huống sư phạm khéo léo, nhẹ nhàng nhưng có tác dụng giáo dục, khích lệ rất lớn đối với học sinh. Với  cương vị Khối trưởng chuyên môn, cô Duyên luôn trăn trở, không ngừng cập nhật tri thức khoa học kĩ thuật, công nghệ và giáo dục hiện đại để cùng khối 3 áp dụng vào giảng dạy.

Buổi học trực tuyến thú vị của cô Duyên và các con học sinh

Cô luôn giữ gìn lương tâm, danh dự của nhà giáo; có tinh thần đoàn kết, thương yêu, giúp đỡ đồng nghiệp trong cuộc sống và trong công việc; đối xử hòa nhã, thân thiện với học sinh, phụ huynh học sinh và đồng nghiệp. Vì vậy, cô luôn nhận được sự yêu quý của đồng nghiệp, sự tin tưởng của các bậc phụ huynh học sinh, được lớp lớp học sinh kính trọng, tin yêu.

Cô Duyên và các con học sinh trường Tiểu học Ba Đình

Cô giáo Vũ Thị Duyên đã lặng thầm đóng góp công sức, trí lực cho sự phát triển của bao thế hệ học sinh. Chúng tôi - những giáo viên trẻ đang tiếp bước cô và luôn tự hào vì có một người đồng nghiệp như thế.


Tổng số điểm của bài viết là: 528 trong 120 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan