A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Chuyên mục “ Mỗi tuần một câu chuyện đẹp, một cuốn sách hay, một tấm gương sáng”: Kim Đồng

Các con học sinh thân mến! Sinh thời, Bác Hồ kính yêu luôn dành tình cảm và sự quan tâm đặc biệt đối với thế hệ trẻ. Trong thư gửi thanh niên và nhi đồng toàn quốc nhân dịp Tết Nguyên Đán năm 1946 Bác đã viết: “Một năm khởi đầu từ mùa xuân. Một đời khởi đầu từ tuổi trẻ. Tuổi trẻ là mùa xuân của xã hội”. Với tầm nhìn xa, trông rộng của một vị lãnh tụ vĩ đại, Người thấu hiểu vai trò vô cùng to lớn của lực lượng thanh niên trong sự nghiệp cách mạng, trong công cuộc bảo vệ, xây dựng, kiến thiết nước nhà. 

 

Trải qua bao thăng trầm lịch sử, để có được đất nước Việt Nam độc lập, tươi đẹp như ngày hôm nay, bao thế hệ cha ông ta đã ngã xuống, anh dũng hy sinh thân mình để bảo vệ và xây dựng tổ quốc. Và không thể không kể đến những vị anh hùng trẻ tuổi tuy tuổi đời còn nhỏ nhưng không quản ngại khó khăn, gian khổ, luôn dũng cảm tham gia chiến đấu và hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao như Lý Tự Trọng (1912 – 1941), Vừ A Dính (1934 – 1949), Võ Thị Sáu (1933 – 1952), Đặng Thùy Trâm (1942 – 1970)… Đặc biệt trong số đó có một nhân vật mà chúng mình đã được biết qua các bài đọc ở trên lớp “ Người liên lạc nhỏ” -  đó chính là Kim Đồng – người đội viên đầu tiên của Đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh.

   

Trong chuyên mục Giới thiệu sách tháng 3 này, Thư viện trường Tiểu học Ba Đình xin trân trọng giới thiệu đến các con học sinh cuốn sách mang tên “Kim Đồng” do nhà xuất bản Kim Đồng xuất bản. Cuốn sách sẽ giúp các con thêm hiểu rõ về hoàn cảnh, con người và sự hy sinh anh dũng của người Đội viên đầu tiên.  

 


Sau khi đọc xong cuốn sách này, các em sẽ hiểu thêm về Kim Đồng, một chú bé liên lạc nhỏ tuổi nhưng trong khi làm nhiệm vụ được giao lại vô cùng nhanh trí và dũng cảm, luôn yêu đời, lạc quan cho dù công việc rất nguy hiểm, luôn cận kề với cái chết. Anh Kim Đồng hy sinh khi mới tròn 15 tuổi nhưng hình ảnh anh vẫn mãi sống trong lòng người đọc, trong mỗi chúng ta. Kim Đồng chính là tấm gương yêu nước tiêu biểu và là tấm gương sáng cho các thế hệ thanh, thiếu niên Việt Nam noi theo.

  Cuốn sách càng ý nghĩa hơn khi đến với chúng ta đúng dịp tháng 3, tháng kỷ niệm 91 năm ngày thành lập Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh (26/3/1931-26/3/2022), 81 năm ngày thành lập Đội TNTP Hồ Chí Minh (15/5/1941 - 15/5/2022), chào mừng Đại hội Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh các cấp, hướng tới Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh thành phố Hà Nội lần thứ XVII.

Mời các bạn học sinh hãy tìm đọc cuốn Kim Đồng có tại Thư viện Trường Tiểu học Ba Đình, đây sẽ là tư liệu quý giá giúp chúng ta hiểu rõ hơn về anh Kim Đồng - một dấu son truyền thống về chủ nghĩa yêu nước của dân tộc Việt Nam, về người đội viên đầu tiên của Đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh.

Thư viện trường Tiểu học Ba Đình trân trọng giới thiệu!

Thư viện trường Tiểu học Ba Đình


Tổng số điểm của bài viết là: 10 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan