A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Chuyên mục “Mỗi tuần một câu chuyện đẹp, một cuốn sách hay, một tấm gương sáng”: Võ Thị Sáu - con người và huyền thoại

Hướng tới kỉ niệm 77 năm ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam 22/12/1944-22/12/2021, trong chuyên mục Mỗi tuần một câu chuyện đẹp, một một cuốn sách hay,một tấm gương sáng tuần này xin trân trọng giới thiệu  cuốn sách có tựa đề: “Võ Thị Sáu - Con người và huyền thoại” của nhà xuất bản tổng hợp Thành phố Hồ Chí Minh, do tác giả  Nguyễn Đình Thống biên soạn.

Chị Võ Thị Sáu – người thiếu nữ anh hùng của quê hương Đất Đỏ (tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu) đã đi vào huyền thoại, trở thành dấu son truyền thống trong cuộc đấu tranh giành độc lập của dân tộc ta. Gần nửa thế kỷ qua kể từ ngày chị hy sinh, tên chị luôn được những người đồng đội, người anh, người chị và các thế hệ Việt Nam nhắc đến với tình cảm yêu thương, trân trọng và trở thành tên trường, tên đường, tên đoàn, tên đội, tên quỹ học bổng... ở khắp mọi miền đất nước. Tình yêu Tổ quốc, sự hy sinh anh dũng và lý tưởng sống cao đẹp của chị đã trở thành tấm gương sáng cho các thế hệ Việt Nam phấn đấu, học tập cả trong đấu tranh cũng như trong hòa bình xây dựng đất nước.

Mời các bạn học sinh hãy cùng lắng nghe video giới thiệu cuốn "Võ Thị Sáu – Con người và huyền thoại"  dưới đây:

                                

Các bạn học sinh thân mến!

Đối với các thế hệ Việt Nam hôm nay, cuốn sách nhỏ này không chỉ giúp hiểu rõ hơn về cuộc đời của người thiếu nữ anh hùng đã hy sinh oanh liệt cho Tổ quốc mà còn giúp chúng ta hiểu rõ hơn về khát vọng, lý tưởng, tinh thần và trách nhiệm của tuổi trẻ Việt Nam đối với đất nước. Với bạn bè thế giới, cuốn sách nhỏ này sẽ giúp họ hiểu rõ hơn về con người Việt Nam, về dân tộc Việt Nam và cảm thấy gần gũi Việt Nam hơn...

Các bạn học sinh hãy tìm đọc cuốn Võ Thị Sáu – Con người và huyền thoại  có tại Thư viện Trường Tiểu học Ba Đình, đây sẽ là tư liệu quý giá giúp chúng ta hiểu rõ hơn về chị Sáu một dấu son truyền thống về chủ nghĩa yêu nước của dân tộc Việt Nam, của người phụ nữ Việt Nam anh hùng.

Thư viện trường Tiểu học Ba Đình trân trọng giới thiệu!

                                              Ban truyền thông trường Tiểu học Ba Đình. 


Tổng số điểm của bài viết là: 25 trong 5 đánh giá
Click để đánh giá bài viết