A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hỏi - đáp ứng dụng CNTT trong quản lý, dạy - học, kiểm tra đánh giá trực tuyến

Xác định rõ chuyển đổi số có vai trò quan trọng để đổi mới căn bản, toàn diện công tác Giáo dục và Đào tạo, nâng cao hiệu lực, hiệu quả các hoạt động giáo dục, Ban lãnh đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo Ba Đình đã tổ chức buổi tập huấn chuyên đề “Hỏi đáp ứng dựng CNTT trong quản lý, dạy – học và kiểm tra đánh giá trực tuyến” dành cho toàn thể CB-GV của quận vào sáng 4/1/2022.

Trong cuộc cách mạng Công nghiệp 4.0 và sự tác động của COVID 19, chuyển đổi số là xu thế tất yếu, diễn ra nhanh đặc biệt. Chương trình Chuyển đổi số quốc gia đến năm 2025, định hướng đến năm 2030 đã xác định Giáo dục và đào tạo là một trong tám lĩnh vực được ưu tiên hàng đầu trong triển khai thực hiện.

Xác định rõ chuyển đổi số có vai trò quan trọng để đổi mới căn bản, toàn diện công tác Giáo dục và Đào tạo, nâng cao hiệu lực, hiệu quả các hoạt động giáo dục, Ban lãnh đạo Phòng giáo dục và Đào tạo Ba Đình đã tổ chức buổi tập huấn chuyên đề Hỏi đáp ứng dụng CNTT trong quản lý, dạy – học và kiểm tra đánh giá trực tuyến” dành cho toàn thể CB-GV của quận vào sáng 4/1/2022.

Với mong muốn có một cách nhìn tổng thể, tiếp cận được các xu hướng giáo dục mới thông qua các giải pháp công nghệ và ứng dụng CNTT trong giảng dạy, kiểm tra, đánh giá, đặc biệt là công tác quản lý để bắt nhịp thời đại cách mạng công nghệ 4.0, các thầy cô giáo trường Tiểu học Ba Đình nói riêng và hơn 600 các thầy cô giáo trong quận đã tham gia buổi tập huấn.

 

Buổi tập huấn diễn ra với 3 nội dung chính gồm: Phần 1- Thầy Bùi Duy Phương chia sẻ và giải đáp những thắc mắc về ứng dụng công nghệ thông tin trong dạy học; Phần 2 – Thầy Trần Đức Hải – Chuyên viên Phòng GDĐT Ba Đình trao đổi một số ứng dụng Google Drive trong công việc giảng dạy, hỗ trợ những khó khăn trong quá trình triển khai của các nhà trường; Phần 3 – Thầy Lê Đức Thuận – Trưởng phòng GDĐT Ba Đình hướng dẫn sử dụng Google Drive trong công tác quản lý nhà trường, cách lập và sử dụng Lịch công tác hiệu quả trong giai đoạn làm việc trực tuyến.

Sau mỗi phần trình bày, các thầy giáo luôn dành thời gian để giải đáp nhiều câu hỏi đến từ các thầy cô giáo tham dự chương trình như: cách đưa bài giảng Elearning lên website nhà trường, cách sử dụng Microsoft Team hiệu quả trong giảng dạy, cách chia sẻ tài liệu trên Google Drive dùng chung… Ghi nhận các ý kiến từ buổi chuyên đề cho thấy các thầy cô giáo quận Ba Đình luôn trăn trở, quan tâm tới việc tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin và chuyển đổi số trong giáo dục và đào tạo. Những khó khăn, thắc mắc của các thầy cô được thầy Lê Đức Thuận và thầy Trần Đức Hải ghi nhận, tiếp thu đầy đủ để có những định hướng bồi dưỡng tiếp theo sau buổi chuyên đề này.

Để có được hành động quyết liệt trong chuyển đổi số, việc đầu tiên là các nhà giáo dục cần phải thấy hết tiện ích, lợi thế của chuyển đổi số, từ đó có hướng cho những tiện ích, lợi thế được thể hiện. Với giáo dục, đó là quản trị tốt hơn, người dạy thuận tiện hơn, việc học chất lượng hơn. Với mục đích đó, buổi tập huấn đã thực sự hữu ích khi mang đến cho các thầy cô giáo quận Ba Đình những hiểu biết mới về tầm quan trọng của chuyển đổi số, những hiểu biết căn bản về ứng dụng CNTT trong quản lý và dạy học. Thông qua chương trình, các thầy cô giáo quận Ba Đình cũng được tiếp thêm động lực, định hướng cho bản thân trong việc bồi dưỡng và nâng cao năng lực chuyên môn, năng lực ứng dụng khoa học công nghệ, chuẩn bị cho mình những hành trang thật tốt trong quá trình chuyển đổi số trong giáo dục.

Dưới đây là một số hình ảnh trong buổi tập huấn:

Ban truyền thông trường Tiểu học Ba Đình


Tổng số điểm của bài viết là: 25 trong 5 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan