Lễ ký cam kết thực hiện tốt "An toàn giao thông" năm học 2020 - 2021

Sáng nay 14/9/2020 Trường Tiểu học Ba Đình tổ chức lễ phát động và ký cam kết  “An toàn giao thông”. Đây là sự kiện nhằm hưởng ứng “Tháng an toàn giao thông” của Ủy ban ATGT Quốc gia và Kế hoạch của Sở giáo dục và Đào tạo Hà Nội về công tác tuyên truyền, giáo dục ATGT đối với cán bộ, giáo viên và học sinh trong nhà trường.

Cô Trần Thị Tố Trinh - Phó hiệu trưởng nhà trường lên phát biểu và khai mạc buổi lễ

Phát biểu tại buổi lễ, đại diện Ban giám hiệu nhà trường cho biết: Thực hiện kế hoạch của Công an TP Hà Nội và hướng dẫn của Phòng giáo dục và đào tạo, thời gian qua nội dung tuyên truyền, giáo dục ATGT luôn được nhà trường đặc biệt chú trọng, quan tâm không chỉ với học sinh mà còn tuyên truyền đến cha mẹ học sinh. Thông qua đó, nhằm cung cấp kiến thức pháp luật về trật tự an toàn giao thông cho học sinh, đồng thời nhắc nhở, nêu cao ý thức gương mẫu của phụ huynh trong việc giáo dục, phòng tránh tai nạn giao thông cho con em mình.

 Học sinh được tham gia giao lưu, chia sẻ những điều mình biết về An toàn giao thông.

Tại buổi lễ, đại diện chính quyền, công an, lãnh đạo nhà trường, học sinh và đại diện cha mẹ học sinh ký cam kết cùng nhà trường giáo dục con em thực hiện tốt quy định về ATGT năm học 2020 – 2021. Nội dung cam kết gồm: trong giờ tan học, phụ huynh học sinh chờ đón con em: không dừng, đỗ dưới lòng đường, lề đường, trước cổng cơ quan gây cản trở giao thông; thời gian đón con em trước không quá 5 phút, không tụ tập thành hàng, thành điểm gây cản trở hành lang an toàn giao thông; khi đến đón con em cần quan sát kỹ, đi đúng phần đường, làn đường quy định không đi vào đường cấm, đường ngược chiều; người điều khiển và người ngồi trên xe khi tham gia giao thông bằng xe gắn máy, xe đạp điện phải đội mũ bảo hiểm đạt chuẩn và cài quai đúng cách, tuân thủ theo chỉ dẫn cho hệ thống đèn báo và công an giao thông và có trách nhiệm phối hợp với nhà trường quản lý, giáo dục con em mình trong việc chấp hành pháp luật về ATGT.

Đại diện Ban giám hiệu, trưởng ban cha mẹ học sinh, học sinh, chính quyền và cơ quan công an ký cam kết thực hiện tốt An toàn giao thông.

Nhà trường hướng dẫn các con học sinh cách đội mũ bảo hiểm an toàn và đúng cách.

Trong những năm học vừa qua, đã có rất nhiều chiếc mũ bảo hiểm Honda đạt chuẩn được trao đến tận tay các em học sinh lớp Một tại các trường Tiểu học trên phạm vi toàn quốc. Đây là hoạt động trao mũ bảo hiểm có quy mô lớn nhất từ trước đến nay ở Việt Nam và trên thế giới có ý nghĩa to lớn, được Chính phủ và toàn xã hội quan tâm và đánh giá cao, đồng thời được các em học sinh và các bậc phụ huynh đón nhận với tình cảm trân trọng. Nối tiếp những thành công của những năm trước, Chương trình Trao tặng Mũ bảo hiểm cho học sinh lớp Một toàn quốc “Giữ trọn Ước mơ” tiếp tục được triển khai trong năm học 2020 – 2021. Ngay sau khi kí cam kết thực hiện nghiêm túc những quy định về ATGT, các đại biểu, Đại diện CMHS và BGH nhà trường đã trao tặng mũ bảo hiểm đến tận tay các em học sinh lớp 1.

BGH, đại diện cha mẹ học sinh và các cô giáo trao tặng những chiếc mũ bảo hiểm xinh xắn đến các con học sinh lớp 1.

 

Bài viết liên quan