A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Những người mẹ hiền - Các cô giáo trường Tiểu học Ba Đình tận tình hỗ trợ tiêm chủng phòng Covid cho học sinh

Hôm nay, ngày 11/7/2022,Trạm y tế phường Ngọc Hà tổ chức tiêm phòng Covid-19 cho các em học sinh từ 5-12 tuổi tại điểm trường Tiểu học Ba Đình. 

Trường Tiểu học Ba Đình được chọn làm điểm tiêm của học sinh 6 trường gồm: Tiểu học Ba Đình, Tiểu học Ngọc Hà, Mẫu giáo số 5, Mẫu giáo số 6, Mẫu giáo số 9 và trường Mầm non Khang Nhi. Chính vì vậy, công tác chuẩn bị cơ sở vật chất phục vụ buổi tiêm được nhà trường hoàn tất cẩn thận từ chiều Chủ nhật (10/7/2022). Việc bố trí đầy đủ một chiều các khu vực chờ, phòng khám sàng lọc, phòng tiêm, phòng theo dõi sau tiêm được nhà trường lên phương án rõ ràng. Ngoài ra, khu vực để xe của phụ huynh, chuẩn bị nước uống, loa đài cũng được nhà trường tính đến, phân công nhân sự phục vụ đầy đủ. Khu nhập liệu được bố trí riêng một phòng cách biệt giúp công việc của đội ngũ hỗ trợ triển khai thuận tiện. Cùng với đó, để đảm bảo giãn cách và thuận tiện cho phụ huynh học sinh, nhà trường phối hợp cùng các đơn vị liên quan chia các khung thời gian khác nhau giúp cho học sinh các trường lần lượt vào tiêm theo đúng kế hoạch. 

Được biết, đây là buổi tiêm đầu tiên có đối tượng học sinh lớp 1 tham gia nên các cô giáo rất trăn trở, muốn tạo tâm lý an tâm nhất cho các con và phụ huynh học sinh. Ngay từ sáng sớm, tất cả các cô giáo chủ nhiệm các lớp 1 và 2, cùng rất nhiều các cô giáo khác đã có mặt tại trường để hỗ trợ công tác tiêm chủng cho các con. Các cô thay phiên nhau trực tại các phòng, hướng dẫn tận tình từng bước. Như những người mẹ hiền, các cô chủ nhiệm còn chia nhau vào phòng tiêm và phòng theo dõi sau tiêm động viên, dỗ dành các con khi các con lo lắng. Với sự ân cần,  quan tâm của các cô giáo, các bé đã dũng cảm vượt qua nỗi sợ của bản thân và hoàn thành xong buổi tiêm một cách an toàn. Nhiều cha mẹ học sinh rất xúc động, cảm ơn sự tận tâm của "những người mẹ hiền" trường Tiểu học Ba Đình. Các cô không chỉ là người trao cho các con kiến thức mà còn luôn bên con trong cuộc sống! 

Dưới đây là một số hình ảnh tại điểm tiêm chủng trong ngày :

 

Trước khi tiêm, học sinh được làm thủ tục kiểm tra sức khỏe và khám sàng lọc. 

 

 

 

 

Công tác khám sàng lọc diễn ra nhanh chóng và đúng quy trình. 

 

 

 

Cô giáo Nguyễn Thị Minh Huệ - Giáo viên chủ nhiệm lớp 1A1 động viên một bạn học sinh. 

Cô giáo Trần Thị Hồng Minh bên cạnh hỗ trợ, hỏi thăm học sinh trong quá trình tiêm

 

Cô giáo Bùi Hồng Minh luôn theo sát các con tại phòng theo dõi sau tiêm

Cô giáo Phan Kim Thu - giáo viên chủ nhiệm lớp 1A5 - trò chuyện, xóa tan nỗi lo lắng của con trước khi vào tiêm 

Cô giáo Bùi Thương Huyền - giáo viên chủ nhiệm lớp 1A2 -  ân cần hỏi thăm học sinh sau tiêm

Các cô giáo nhiệt tình hỗ trợ các y bác sĩ, phụ huynh học sinh trong suốt quá trình buổi tiêm diễn ra

Ban truyền thông trường Tiểu học Ba Đình 


Tác giả: Trường TH BA ĐÌNH
Tổng số điểm của bài viết là: 10 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết