Nữ kỳ thủ xuất sắc của trường Tiểu học Ba Đình - Đào Minh Ngọc

     Cờ vua - cờ tướng là một trong những môn thể thao được rất nhiều học sinh yêu thích. Đó là môi trường cọ sát tốt cho những "kỳ thủ trẻ", là cơ hội để các em bộc lộ bản thân, tập trung tốt hơn và phát triển tư duy logic. Hiểu được điều đó, trường TH Ba Đình luôn cố gắng tạo ra các sân chơi, câu lạc bộ Cờ vua - Cờ tướng dành cho các bạn học sinh trong trường. Và tiêu biểu trong các "kỳ thủ nhỏ tuổi" của trường chính là em Đào Minh Ngọc, học sinh lớp 5B.

     Không giống như nhiều bạn nhỏ khác, ngay từ nhỏ, Ngọc có niềm yêu thích đặc biệt với bộ môn cờ vua - cờ tướng. Em chia sẻ: "Càng tìm hiểu về những ván cờ hay, em càng thấy được sức hấp dẫn của bộ môn thể thao trí tuệ này". Được biết, trong gia đình của Minh Ngọc còn có cả bố và em trai - em Đào Phú Minh (lớp 3A5) cũng có niềm say mê với những quân cờ, nên những lúc có thời gian, cả nhà lại cùng nhau thi đấu, rèn luyện và trao đổi về cách chơi. Có lẽ chính vì như vậy nên em đã sớm thể hiện được năng lực của mình trong các ván cờ và xuất sắc giành được rất nhiều giải thưởng.

Huy chương bạc cá nhân môn cờ tướng giải thi đấu thể thao cấp quận năm học 2020 - 2021

 

Huy chương bạc đồng đội nữ lứa tuổi 10 - 11 môn cờ tướng giải thi đấu thể thao cấp quận năm học 2020 - 2021

Giải nhì cá nhân môn cờ tướng giải thi đấu thể thao cấp quận năm học 2019-2020

 

       Không chỉ chơi cờ giỏi, Ngọc còn rất tích cực tham gia các hoạt động thể dục thể thao khác. Một trong số đó là môn bóng rổ. Với sự nỗ lực không ngừng nghỉ, em đã nhận được những thành tích xứng đáng.

    Với những sự cố gắng và thành tích mà bản thân đã đạt được, Minh Ngọc xứng đáng là một tấm gương sáng đối với các bạn học sinh trường TH Ba Đình. Chúc em sẽ luôn học tập thật tốt và đạt được nhiều thành tích cao hơn nữa nhé!

Bài viết liên quan