Quận Ba Đình tổ chức tập huấn công tác truyền thông trong các trường Tiểu học

Ngành GD&ĐT quận Ba Đình tổ chức buổi tập huấn cho các cán bộ, giáo viên về công tác truyền thông, báo chí trong các trường cấp Tiểu học  với sự tham gia của đại diện 21 trường Tiểu học trong quận.

Hiện nay, ngành GD&ĐT đã xây dựng và vận hành cổng thông tin điện tử của ngành, lien thông tới website của tất cả các trường trong quận. Các nhà trường trong thời gian vừa qua đã có nhiều cố gắng và tích cực trong việc đăng tải thông tin, bài viết về hoạt động giáo dục của trường để đảm bảo tính công khai, minh bạch về nỗ lực và thành tựu của thầy và trò. Tuy nhiên, do các giáo viên chưa có kiến thức sâu về truyền thông báo chí nên việc viết tin bài còn chưa chuyên nghiệp. Chính vì vậy, ngành GD&ĐT quận Ba Đình đã quyết định mở lớp tập huấn nhằm giúp các thầy cô có thêm kiến thức, kĩ năng khi viết các tin, bài truyền thông về hoạt động giáo dục của nhà trường một các chuyên nghiệp và hấp dẫn hơn.

Sáng 26/6/2020,  tại trường TH Hoàng Diệu, Phòng GD & ĐT quận Ba Đình đã tổ chức buổi tập huấn cho các cán bộ quản lý, giáo viên về công tác truyền thông, báo chí trong trường Tiểu học. Buổi tập huấn có sự tham gia của đại diện 21 trường Tiểu học trong quận.

Giảng viên Nguyễn Quang Đông Thành – Tổng biên tập Tạp chí Giáo dục Thủ Đô chia sẻ kiến thức về truyền thông tới các cán bộ, giáo viên

Tại buổi tập huấn, các cán bộ, giáo viên các trường đã được đồng chí Nguyễn Quang Đông Thành – Tổng biên tập Tạp chí Giáo dục Thủ đô giới thiệu tầm quan trọng và giải thích các nội dung về: Khái niệm truyền thông, các kênh truyền thông, loại hình báo chí, cấu trúc và các dạng tin tức, kỹ thuật chụp ảnh, quay video…

Ngoài ra, các đại diện được thực hành viết tin bài, trao đổi phân tích và góp ý để nâng cao chất lượng các tin bài trên website. Thông qua các hoạt động này, các cán bộ, giáo viên trực tiếp làm công tác truyền thông tại các trường có thêm nhiều kiến thức chuyên môn để áp dụng vào thực tế.

Buổi tập huấn đã diễn ra khá sôi nổi và kết thúc thành công tốt đẹp, từ đó góp phần nâng cao chất lượng giáo dục của ngành.

     BAN TRUYỀN THÔNG TRƯỜNG TH BA ĐÌNH

Bài viết liên quan