A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hội nghị tập huấn cán bộ quản lí và giáo viên cốt cán về tổ chức hoạt động giáo dục ở trường Tiểu học và THCS theo tiếp cận giáo dục giá trị văn hóa cho học sinh

Chiều ngày 27/12/2021, Phòng Giáo dục và Đào tạo quận Ba Đình  phối hợp với Việt Future tổ chức chuyên đề “Hội nghị tập huấn cán bộ quản lí và giáo viên cốt cán về tổ chức hoạt động giáo dục ở trường Tiểu học và THCS theo tiếp cận giáo dục giá trị văn hóa cho học sinh” bằng hình thức trực tuyến. 12 thầy cô giáo trường Tiểu học Ba Đình cùng hơn 200 thầy cô giáo trong Ban giám hiệu và các giáo viên cốt cán của các nhà trường trong quận đã tham dự Hội nghị.

Thực hiện nhiệm vụ năm học 2021-2022, nhằm nâng cao chất lượng các hoạt động giáo dục, Phòng Giáo dục và Đào tạo quận Ba Đình phối hợp với Việt Future đã tổ chức “Hội nghị tập huấn cán bộ quản lí và giáo viên cốt cán về tổ chức hoạt động giáo dục ở trường Tiểu học và THCS theo tiếp cận giáo dục giá trị văn hóa cho học sinh”.

Hội nghị có sự tham gia của các chuyên gia trong giáo dục: ông Phạm Hùng Anh - Vụ trưởng Vụ Giáo dục Chính trị và Công tác học sinh sinh viên Bộ GDĐT; ông Hoàng Hữu Trung - Trưởng phòng CTTT Sở GDĐT Hà Nội, Ban lãnh đạo, chuyên viên Phòng GDĐT quận Ba Đình cùng hơn 200 các thầy cô giáo trong Ban giám hiệu, giáo viên cốt cán của các nhà trường trong quận, trong đó có 12 thầy cô giáo của trường tiểu học Ba Đình.

Với thời lượng gần 3 giờ, các nhà trường Tiểu học, Trung học cơ sở trong toàn quận đã có thêm nhiều hiểu biết, góc nhìn về cách tiếp cận giá trị văn hóa trong việc phát triển các năng lực, phẩm chất trong chương trình GDPT 2018 cũng như hoạt động trải nghiệm hướng nghiệp trong nhà trường qua phần trao đổi rất nhiệt tình, tâm huyết của các vị khách mời: GS.TS Trần Công Phong – Nguyên Viện trưởng Viện Khoa học Giáo dục Việt Namông Nguyễn Công Bình – Giám đốc Sản phẩm Việt Future; PGS.TS. Nguyễn Thị Hồng Vân – Nguyên Trưởng phòng Quản lí khoa học, Viện Khoa học Giáo dục Việt Nam.

Hội nghị là buổi chia sẻ, trao đổi những thông tin, quan điểm, phương pháp, cách tiếp cận hữu ích về việc gắn liền các giá trị văn hóa trong phát triển năng lực, phẩm chất cho học sinh của chương trình GDPT 2018 và cách thức quản lí tiếp cận nhà trường để hướng đến xây dựng Nhà trường văn hóa. Cũng qua buổi tập huấn, các nhà trường, các thầy cô có thêm kinh nghiệm, định hướng phát triển hoạt động giáo dục văn hóa tại nhà trường, đáp ứng đổi mới giáo dục toàn diện trong thời gian tới.

Dưới đây là một số hình ảnh trong hội nghị.

GS.TS Trần Công Phong – Nguyên Viện trưởng Viện Khoa học Giáo dục Việt Nam chia sẻ và trao đổi về hoạt động trải nghiệm hướng nghiệp theo giá trị văn hóa cho học sinh

Ông Nguyễn Công Bình – Giám đốc Sản phẩm Việt Future có những chia sẻ, trao đổi và trả lời một số câu hỏi của các thầy cô giáo.

PGS.TS. Nguyễn Thị Hồng Vân – Nguyên Trưởng phòng Quản lí khoa học, Viện Khoa học Giáo dục Việt Nam trao đổi về mối quan hệ của giá trị văn hóa với phẩm chất, năng lực trong chương trình GDPT 2018


Tác giả: Ban truyền thông trường Tiểu học Ba Đình
Tổng số điểm của bài viết là: 48 trong 10 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan