Tấm gương người tốt việc tốt

Em Nguyễn Nhật Ánh, học sinh lớp 4B năm học 2018-2019 của trường Tiểu học Ba Đình là một tấm gương người tốt việc tốt tiêu biểu xứng đáng để các em thiếu niên noi theo

Nhật Ánh học rất giỏi. Em yêu thích tất cả các môn học, nhưng đặc biệt em rất thích vẽ và thích chơi cờ tướng. Chơi cờ tướng không dễ như việc chơi một trò chơi bình thường. Đó là trò chơi mang tính trí tuệ. Nhận mặt quân cờ đã khó, đi nước cờ như thế nào cho đúng luật càng khó nhớ hơn. Và chơi cờ để thắng được đối phương là cả một khoảng thời gian đấu trí, cân nhắc. Trò chơi khó vậy nhưng Nhật Ánh lại rất thích thú và ham mê với trò chơi trí tuệ này. Đam mê chơi cờ từ nhỏ, đến khi đi học, em được thầy cô giáo bồi dưỡng và đưa vào đội tuyển Cờ tướng của trường đi thi đấu Cờ tướng cấp quận. Trong 4 năm liền,  em đã liên tiếp dành được nhiều giải thưởng cao trong các cuộc thi đấu Cờ tướng cấp Quận. Năm 2018 vừa qua, em lại tiếp tục giành được giải Nhì cấp Quận.

 

Không chỉ học giỏi, chơi cờ giỏi, em còn là một Liên đội trưởng gương mẫu, luôn giúp đỡ bạn bè và tích cực tham gia các hoạt động Đội. Với vai trò là Liên đội trưởng, em đã luôn hoàn thành tốt mọi công việc được phân công, luôn phát huy vai trò gương mẫu của người đội viên trong công tác Đội. Để ghi nhận những đóng góp của em trong phong trào Đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh, vừa qua, Hội đồng Đội Quận Ba Đình đã xét tặng cho em danh hiệu Chiến sĩ nhỏ Điện Biên tiêu biểu năm học 2018-2019.

Nhìn vóc dáng nhỏ bé mộc mạc, không ai nghĩ rằng cô bé Nhật Ánh lại có thể có được nội lực phi thường đến vậy. Em là búp măng non, là mầm cây khỏe khoắn, là thế hệ tương lai phơi phới của đất nước. Chúng ta có thể hoàn toàn tin tưởng, đặt niềm tin vào các em và tin tưởng vào tương lai tươi sáng của đất nước.

Bài viết liên quan