A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Giờ ra chơi trải nghiệm, sáng tạo của các bạn học sinh trường Tiểu học Ba Đình

Thực hiện chương trình công tác Đội và phong trào thiếu nhi năm học 2021 – 2022 nhằm mang đến cho các bạn học sinh những giờ ra chơi vui vẻ, bổ ích, giảm bớt áp lực sau những giờ học căng thẳng, đồng thời tạo điều kiện để phát huy những khả năng, sở trường và giúp các bạn học sinh phát triển toàn diện về thể chất, trí tuệ và cảm xúc, Liên đội trường Tiểu học Ba Đình đã triển khai các hoạt động giờ ra chơi trải nghiệm, sáng tạo đến các Chi đội trong nhà trường.

Để mỗi ngày đến trường thật sự là một ngày vui”, chỉ với thời gian “chơi” 10 - 15 phút, nhưng mỗi giờ chơi của các bạn nhỏ ở trường Tiểu học Ba Đình thật sự thú vị và bổ ích. Đến “Giờ ra chơi trải nghiệm, sáng tạo”, các bạn học sinh sẽ được trang bị thêm nhiều kỹ năng cần thiết, đặc biệt được tham gia các hoạt động ý nghĩa. Tham gia giờ chơi trải nghiệm sáng tạo, các em học sinh thực sự được hòa mình, trải nghiệm, thể hiện sự thông minh, sáng tạo của mình như: thực hành làm các sản phẩm khéo tay; lập nhóm tham gia giữ gìn vệ sinh trường lớp, nhóm sáng tạo lắp ráp rô-bốt; nhóm chơi cờ tướng, cờ vua; nhóm trò chơi dân gian, …

Dưới đây là một số hình ảnh “Giờ ra chơi trải nghiệm, sáng tạo” của các bạn nhỏ trường Tiểu học Ba Đình:

 

Giờ ra chơi trải nghiệm dần trở thành các hoạt động diễn ra thường xuyên trên mỗi góc sân trường tiểu học Ba Đình. Cô giáo Nguyễn Thị Thanh Thảo – Tổng phụ trách nhà trường chia sẻ: “ Liên đội nhà trường đã tổ chức các hoạt động theo từng chủ đề, chủ điểm, giúp các em được phát huy hết khả năng và sự sáng tạo. Để tránh nhàm chán, các hoạt động trải nghiệm đã được thay đổi liên tục để tạo sự hứng thú cho các em, để mỗi khi đến giờ chơi là một niềm vui đọng lại, để mỗi ngày đến trường thực sự là một ngày vui với cả thầy và trò của nhà trường.”

Thông qua mô hình “Giờ ra chơi trải nghiệm sáng tạo”, các em đội viên, thiếu nhi có thời gian thư giãn sau các buổi học, tạo không khí vui vẻ, tràn ngập tiếng cười, làm giảm bớt áp lực học tập cho các bạn học sinh. Không những vậy, với sự hỗ trợ của các thầy cô giáo, mô hình mới này còn khơi gợi niềm đam mê nghiên cứu khoa học, kích thích sự tìm tòi của các cô cậu học trò đang tuổi khám phá, cũng như tạo môi trường, không gian để các em thể hiện được tiềm năng, khả năng sáng tạo, biến ý tưởng sáng tạo thành hiện thực.                                                         

Liên đội trường Tiểu học Ba Đình.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan