A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Liên đội trường Tiểu học Ba Đình phát động cuộc thi vẽ tranh “Em yêu Seagame” Chào mừng Đại hội Thể dục thể thao Đông Nam Á - Seagame lần thứ 31

Thực hiện Kế hoạch số 17/KHLT:PGĐT-PVHTT của Phòng GD&ĐT phối hợp với Phòng Văn hóa Thông tin quận Ba Đình về việc tổ chức Cuộc thi vẽ tranh “Em yêu Seagame” chào mừng Đại hội Thể dục thể thao Đông Nam Á - Seagame lần thứ 31, Liên đội trường Tiểu học Ba Đình triển khai cụ thể nội dung cuộc thi như sau: 

I. MỤC ĐÍCH, YÊU CẦU:

1. Mục đích 

- Thông qua cuộc thi tạo không khí thi đua, giành nhiều thành tích cao cho học sinh các trường Tiểu học, THCS trên địa bàn quận chào mừng Seagame 31, đồng thời tạo dựng hình ảnh Ba Đình “xanh - sạch - đẹp”, người Ba Đình thân thiện, sáng tạo, văn minh trong mắt các bạn bè trong nước và quốc tế; 

  - Tuyên truyền sâu rộng tới đông đảo cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh nhà trường về vai trò và ý nghĩa của Seagame nhằm nâng cao nhận thức, tạo chuyển biến rõ nét, đột phá, sáng tạo trong phong trào thi đua học tập, rèn luyện, có cơ hội phát huy năng khiếu, sở trường của bản thân. 

2. Yêu cầu 

Việc tổ chức diễn ra đảm bảo công bằng, khách quan, đúng quy định, tạo sân chơi bổ ích, hiệu quả, không khí vui tươi, phấn khởi trong toàn ngành Giáo dục và Đào tạo quận, phát hiện nhân rộng tài năng hội họa ở học sinh. 

 II. CHỦ ĐỀ, THỜI GIAN, ĐỐI TƯỢNG THAM GIA:

 1. Chủ đề: “Em yêu Seagame”

 2. Đối tượng tham gia: Học sinh từ lớp 1 đến lớp 5 toàn trường.

           3. Thời gian dự thi, nhận bài và chấm thi:

 + Cấp Trường: Nhận bài thi từ ngày 10/4/2022 đến ngày 20/4/2022 (Tại phòng Bảo vệ của trường). Từ ngày 22/4  Ban Tổ chức sẽ tiến hành tổ chức chấm, xếp giải và chọn các tác 10 phẩm xuất sắc nhất để tham gia vòng thi cấp Quận. 

+ Cấp Quận: Nhận bài thi từ ngày 25/4/2022 đến ngày trước ngày 01/5/2022.

 III. NỘI DUNG VÀ HÌNH THỨC THỰC HIỆN

 1. Nội dung: Tác phẩm dự thi cần bám sát các nội dung sau:

 - Hiểu biết của em về các môn thể thao được thi đấu trong Seagame lần thứ 31.

 - Kỷ niệm, ấn tượng về các môn thể thao mà em yêu thích.

 - Mong muốn, ước mơ về lĩnh vực nghệ thuật, thể thao...

 2. Hình thức và chất liệu tranh 

 - Tranh được vẽ trên một mặt giấy khổ A3, chất liệu vẽ tranh là: bút chì, bút sáp, màu nước, màu dạ, tranh cắt giấy hoặc dán lá và các chất liệu khác…. 

- Mặt sau của tranh cần ghi rõ: chủ đề hoặc tên tranh, họ và tên học sinh, ngày tháng năm sinh, tên trường, địa chỉ nhà, số điện thoại liên hệ hoặc của cha, mẹ, thầy cô giáo để liên hệ khi cần.

* Lưu ý: 

- Tranh đã tham dự ở cuộc thi vẽ khác, tranh đã tham dự triển lãm, tranh sao chép không được dự thi. Tranh dự thi phải là tranh chưa được đăng trên tạp chí, báo, truyện hoặc các phương tiện thông tin đại chúng, 

- Ban Tổ chức có quyền sử dụng các tranh dự thi cho mục đích tuyên truyền và các mục đích chính đáng của cuộc thi. 

 - Tác giả tranh chịu trách nhiệm về bản quyền nếu có tranh chấp phát sinh. 

 - Ban Tổ chức không chịu trách nhiệm đối với những bức tranh bị thất lạc trong quá trình vận chuyển. 

 IV. CƠ CẤU GIẢI VÀ TRƯNG BÀY 

          1. Giải cá nhân:

          - Giải Nhất: 01 giải ; Giải Nhì: 02 giải; Giải Ba: 03 giải; Giải khuyến khích: 05 giải. 

Căn cứ điều kiện thực tế, Ban tổ chức có thể bổ sung một số giải phụ, các phần thưởng khác. 

  2. Giải tập thể :

Ban tổ chức sẽ trao thưởng cho các tập thể có số lượng tranh tham gia đầy đủ theo đúng quy định và có chất lượng tốt chia đều cho 02 khối Tiểu học và THCS. 

  - Giải Nhất: 01 giải; Giải Nhì: 02 giải; Giải Ba: 02 giải.

  3. Trưng bày các sản phẩm sau dự thi:

  Tất cả những tác phẩm đạt giải sẽ được chạy trên màn hình led của UBND quận và trưng bày tại Cung TDTT Quần Ngựa trong suốt quá trình diễn ra Seagame 31.

 Liên đội trường Tiểu học Ba Đình rất mong cuộc thi sẽ đón nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của các bạn học sinh, hướng tới chào mừng  Đại hội Thể dục thể thao Đông Nam Á - Seagame lần thứ 31.

                                                   Liên đội trường Tiểu học Ba Đình.


Tổng số điểm của bài viết là: 42 trong 10 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan