A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Liên đội Trường Tiểu học Ba Đình phát động cuộc thi Viết thư quốc tế UPU lần thứ 51 (năm 2022)

Hưởng ứng cuộc thi Viết thư Quốc tế UPU do Sở GDĐT Hà Nội tổ chức nhằm góp phần phát triển khả năng viết văn và sự phong phú trong tư duy sáng tạo của các bạn học sinh, giúp các bạn nhỏ tiếp cận và nhận thức các vấn đề của xã hội, của thời đại và thể hiện suy nghĩ của mình về các vấn đề này; bồi đắp và nuôi dưỡng tình cảm, trách nhiệm của thế hệ trẻ đối với xã hội, đất nước và thế giới; giúp các bạn học sinh hiểu thêm về vai trò của ngành Bưu chính trong cuộc sống và phát triển xã hội, Liên đội trường Tiểu học Ba Đình phát động cuộc thi Viết thư Quốc tế UPU lần thứ 51 (năm 2022) trong các bạn học sinh lớp 4 và lớp 5, khuyến khích các em học sinh Lớp 3 đã đủ tuổi (tính đến thời điểm gửi thư tham dự cuộc thi) cũng tham gia cùng các anh/chị lớp trên.

 

Một số thông tin về cuộc thi:

  1. Chủ đề cuộc thi

Cuộc thi Viết thư Quốc tế UPU lần thứ 51 (năm 2022) có chủ đề: “Em hãy viết thư gửi một người có tầm ảnh hưởng để trình bày lý do và cách thức họ cần hành động trước khủng hoảng khí hậu”.

(Tiếng Anh: “Write a letter to someone influential explaining why and how they should take action on the climate crisis.”)

  1. Thể lệ cuộc thi
  1. Đối tượng

Các em học sinh trên địa bàn thành phố Hà Nội từ 9 đến 15 tuổi (tính đến thời điểm gửi thư tham dự cuộc thi).

  1. Quy định về bài thi

- Bài thi là một bức thư viết dưới dạng văn xuôi về chủ đề cuộc thi (chưa đăng báo hoặc in sách), dài không quá 800 từ.

- Bài dự thi viết bằng tiếng nước ngoài phải có bản dịch tiếng Việt gửi kèm. Ban Giám khảo Cuộc thi Viết thư Quốc tế UPU lần thứ 51 (năm 2022) Quốc gia sẽ chấm bản tiếng Việt.

- Bài viết rõ ràng, sạch sẽ, viết tay trên một mặt giấy. Bài đánh máy vi tính hoặc photocopy là không hợp lệ.

- Ở góc trên cùng bên trái, ghi đầy đủ: Họ và tên, ngày tháng năm sinh, dân tộc, địa chỉ trường, lớp, quận/huyện/thị xã, thành phố Hà Nội hoặc địa chỉ gia đình. Bài dự thi không ghi đầy đủ các nội dung trên sẽ bị loại.

- Trong nội dung bài dự thi, các em học sinh không được nêu cụ thể tên, trường lớp, địa chỉ của mình.

- Bài dự thi phải là sản phẩm sáng tạo của cá nhân người viết; Bản quyền các bài thi thuộc về Ban Tổ chức Cuộc thi Viết thư Quốc tế UPU lần thứ 51 (năm 2022) Quốc gia.

- Bài dự thi không đưa lên báo chí, truyền hình hoặc mạng xã hội khi Ban Tổ chức Cuộc thi Viết thư Quốc tế UPU lần thứ 51 (năm 2022) Quốc gia chưa công bố giải thưởng.

- Mỗi bài dự thi phải cho vào phong bì có dán tem bưu chính, ghi rõ địa chỉ người gửi, địa chỉ nơi nhận kèm mã bưu chính (11611), phong bì thư cần ghi rõ: Bài dự thi Cuộc thi Viết thư Quốc tế UPU lần thứ 51 (năm 2022) và được gửi qua hệ thống bưu cục của Bưu điện thành phố Hà Nội thuộc Tổng công ty Bưu điện Việt Nam (Phụ lục I kèm theo). Bài dự thi không dán tem bưu chính hoặc không gửi qua hệ thống bưu cục của Bưu điện thành phố Hà Nội đều không hợp lệ.

c) Nơi nhận bài thi

Báo Thiếu niên Tiền phong, địa chỉ: số 05 Hòa Mã, phường Phạm Đình Hổ, quận Hai Bà Trưng, thành phố Hà Nội – 11611 (11611 là mã Bưu chính phường Phạm Đình Hổ - nơi đặt trụ sở của Báo Thiếu niên Tiền phong).

From:

Bài dự thi Cuộc thi Viết thư quốc tế UPU lần thứ 51 (năm 2022)

To: Báo Thiếu niên Tiền phong

Số 05 Hòa Mã, phường Phạm Đình Hổ, quận Hai Bà Trưng, thành phố Hà Nội – 11611

  1. Thời gian

Theo thời gian Bộ Thông tin  và Truyền thông phát động cuộc thi, từ ngày 02/12/2021 đến ngày 02/3/2022 (theo dấu Bưu điện)

e) Kênh thông tin chính thức về cuộc thi

Các thông tin chính thức của Cuộc thi có thể tìm hiểu trên:

- Trang Fanpage chính thứ của Cuộc thi: Cuộc thi Viết thư Quốc tế UPU Việt Nam

- Website chính thức của Bộ Thông tin và Truyền thông (www.mic.gov.vn – chuyên trang về cuộc thi viết thư quốc tế UPU).

- Website chính thức của Tổng Công ty Bưu điện Việt Nam (www.vnpost.vn – chuyên mục Viết thư UPU).

- Website chính thức của Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng (www.thieunien.vn).

Các bạn học sinh trường Tiểu học Ba Đình hãy đọc kĩ các thông tin về Cuộc thi, lên ý tưởng và hoàn thành bức thư của mình theo đúng chủ đề, gửi thư về Ban tổ chức Cuộc thi theo đúng hướng dẫn nhé!

Chúc các bạn tự tin thể hiện những suy nghĩ, ý kiến của mình trong những lá thư và giành giải thưởng trong cuộc thi!

                                             Liên đội trường Tiểu học Ba Đình


Tổng số điểm của bài viết là: 71 trong 16 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan