Liên đội trường Tiểu học Ba Đình phát động thi đua đợt 4 năm học 2021- 2022

Thực hiện chương trình công tác Đội và phong trào thiếu nhi quận Ba Đình năm học 2021 - 2022 và Hướng dẫn số 407-HD/HĐĐTP ngày 28/12/2021 của Hội đồng Đội Thành phố, Liên đội trường Tiểu học Ba Đình phát động thi đua đợt 4 tới toàn thể các bạn thiếu niên, nhi đồng trong toàn Liên đội.

I. MỤC ĐÍCH, YÊU CẦU

- Tăng cường công tác tuyên truyền, giáo dục nhi đồng, đội viên về  văn hóa, truyền thống ngày Tết cổ truyền của dân tộc, về truyền thống lịch sử vẻ vang của Đảng Cộng sản Việt Nam nhân kỷ niệm 92 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/02/1930 - 03/02/2022) và  Ngày Đoàn TNCS Hồ Chí Minh kỷ niệm 91 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/03/1931 -26/03/2022).

• Tiếp tục triển khai các hoạt động chăm sóc, giáo dục, bảo vệ thiếu nhi trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp; Động viên, khích lệ thiếu nhi thi đua thực hiện tốt phong trào “Thiếu nhi Thủ đô thi đua làm theo 5 điều Bác Hồ dạy” thông qua các phong trào thi đua, hoạt động của tổ chức Đội.

100% các chi đội triển khai linh hoạt, sáng tạo, hiệu quả các hoạt động trong đợt thi đua, phù hợp với công tác phòng chống dịch Covid- 19 của địa phương và thành phố, tạo không khí thi đua sôi nổi trong đội viên, thiếu niên, nhi đồng.

II. NỘI DUNG, HÌNH THỨC

1. Công tác tuyên truyền, giáo dục thiếu nhi

- Tổ chức các hoạt động tuyên truyền, giáo dục thiếu nhi về văn hóa, truyền thống, lịch sử vẻ vang của Đảng Cộng sản Việt Nam nhân kỷ niệm 92 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/02/1930 – 03/02/2022) và Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh kỷ niệm 91 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2022) sinh hoạt Đội, Sao, lớp nhi đồng, với chủ đề“Cùng tiến bước lên Đoàn” với hình thức sáng tạo phù hợp với tình hình dịch bệnh Covid – 19.

- Tiếp tục tuyên truyền về các kỹ năng sử dụng thiết bị điện an toàn, kiến thức phòng chống dịch bệnh cho thiếu nhi và phụ huynh trong thời gian học sinh chưa đến trường.

2. Các hoạt động trọng tâm triển khai trong đợt thi đua

• Tích cực tổ chức các hoạt động văn hóa truyền thống, hướng dẫn Thiếu nhi tham gia các phong trào “ Uống nước nhớ nguồn”, “ Đền ơn đáp nghĩa”, thăm, tặng quà, hỗ trợ giúp đỡ các gia đình có công với cách mạng, các bà mẹ Việt Nam anh hùng, thanh niên xung phong, cán bộ Đội, đội viên có hoàn cảnh đặc biệt, khó khăn nhân dịp tết Nguyên Đán Nhâm Dần 2022 phù hợp với tình hình dịch bệnh tại địa phương.
  • Tiếp tục đẩy mạnh triển khai mô hình “Mỗi tuần một câu chuyện đẹp, một cuốn sách hay, một tấm gương sáng”
  • Tổ chức các hoạt động, các công trình măng non chào mừng kỷ niệm 92 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/02/1930 – 03/02/2022) và Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh nhân kỷ niệm 91 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2022) và hướng tới Đại hội Đoàn các cấp.
  • Triển khai chương trình “ Thiếu nhi Việt Nam  - Học tập tốt, rèn luyện chăm” do Hội đồng Đội trung ương tổ chức.
  • Tổ chức Ngày hội “ Thiếu nhi vui khỏe – Tiến bước lên Đoàn” (tháng 3/2022)
  • Bồi dưỡng kết nạp Đội viên nhân dịp kỷ niệm 91 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.
  • Tham gia  Hội thi “ Tin học trẻ” cấp quận.
  • Tham gia các cuộc thi do Thành đoàn, Hội đồng Đội thành phố phát động.
  • Triển khai phong trào “ Kế hoạch nhỏ’ năm học 2021-2022, thực hiện tiếp Hội thu “Quyển vở yêu thương” (khi học sinh quay trở lại trường)

Trên đây là kế hoạch đợt thi đua thứ 4 năm học 2021 - 2022 do Liên đội trường Tiểu học Ba Đình phát động. Rất mong  các tập thể lớp và các bạn thiếu niên, nhi đồng trong Liên đội hưởng ứng nhiệt tình, tham gia đầy đủ để các hoạt động thi đua đạt hiệu quả cao nhất.

Liên đội trường Tiểu học Ba Đình