A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Liên đội trường Tiểu học Ba Đình: Triển khai NGÀY HỘI ĐỌC SÁCH - CHẤN HƯNG VĂN HÓA VÀ PHÁT TRIỂN VĂN HÓA ĐỌC.

Trong những năm gần đây, cùng với sự phát triển mạnh mẽ của khoa học công nghệ thông tin, con người tiếp cận đọc báo điện tử trên mạng ngày càng nhiều. Song sách không phải vì thế mà mất đi vị trí trong lòng bạn đọc bởi cầm được quyển sách hay, được đọc và trải nghiệm quyển sách mình yêu thích sẽ mang dấu ấn riêng.

Với mục đích nhằm nâng cao nhận thức về văn hóa đọc, phát triển thói quen đọc sách của cán bộ, nhân viên, giáo viên, học sinh trong nhà trường, góp phần xây dựng xã hội học tập; Tạo sân chơi thân thiện, lành mạnh để học sinh có điều kiện giao lưu, phát huy năng khiếu, kỹ năng công nghệ thông tin phù hợp với tình hình thực tế dịch bệnh, từ đó khuyến khích học sinh tự tin thể hiện bản than; bên cạnh đó nhằm hưởng ứng và cung cấp thêm tư liệu cho phong trào của Đội TNTP “Mỗi tuần một câu chuyện đẹp, một tấm gương sáng, một cuốn sách hay” giúp giáo dục có định hướng cho thiếu nhi trong việc xác định mục tiêu phấn đấu, xây dựng hoài bão và ước mơ, phù hợp với yêu cầu của xã hội, trường Tiểu học Ba Đình xây dựng kế hoạch tổ chức Ngày hội đọc sách với chủ đề: “ CHẤN HƯNG VĂN HÓA VÀ PHÁT TRIỂN VĂN HÓA ĐỌC”.

Thông qua Ngày hội đọc sách, nhà trường hướng tới đưa “văn hóa đọc” trở thành thói quen cho các em học sinh, rèn cho các em biết chọn những loại sách báo có nội dung tốt, tính giáo dục cao phù hợp với tâm sinh lý của mỗi cá nhân. Đồng thời giúp các em học tập những gương tốt việc tốt, tìm hiểu các nhân vật lịch sử, thế giới tự nhiên khoa học.... để phục vụ tốt trong việc học tập nâng cao kiến thức hình thành nhân cách. Qua ngày hội này cũng góp phần tuyên truyền giáo dục cho các em về thói quen đọc sách, trân trọng giữ gìn và bảo vệ sách.

Nhà trường hy vọng rằng "Ngày hội đọc sách” năm học 2021 - 2022 sẽ không chỉ thấm sâu trong tiềm thức mỗi cán bộ giáo viên và các em học sinh của trường Tiểu học Ba Đình mà còn tỏa rộng tới bậc phụ huynh, tới những người yêu sách.

Nội dung chi tiết kế hoạch Ngày hội đọc sách chủ đề “ CHẤN HƯNG VĂN HÓA VÀ PHÁT TRIỂN VĂN HÓA ĐỌC” xem tại đây:

 

Liên đội trường Tiểu học Ba Đình.


Tập tin đính kèm
Tập tin đính kèm
Tổng số điểm của bài viết là: 25 trong 5 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan