A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Đền Voi Phục, Quán Thánh đón bằng xếp hạng di tích quốc gia đặc biệt 'Thăng Long tứ trấn'

Sáng 29/5, quận Ba Đình (Hà Nội) tổ chức đón bằng xếp hạng Di tích quốc gia đặc biệt “Thăng Long tứ trấn - đền Voi Phục và đền Quán Thánh” tại đền Voi Phục.

Bằng công nhận di tích quốc gia đặc biệt là sự ghi nhận, vinh danh những giá trị to lớn về lịch sử, văn hóa, kiến trúc, nghệ thuật của “Thăng Long tứ trấn”, đã luôn vững bền, trường tồn cùng với thời gian, góp phần tạo dựng những nét độc đáo, đặc sắc riêng của mảnh đất Thăng Long – Hà Nội ngàn năm văn hiến.

 

Zalo
Tham dự lễ đón nhận có Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam, ông Chu Ngọc Anh - Chủ tịch UBND TP Hà Nội, ông Hoàng Đạo Cương - Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch cùng đại diện lãnh đạo thành phố Hà Nội cùng các sở, ban ngành thành phố và quận Ba Đình.

 

 

 

Zalo
Buổi lễ còn có sự tham dự của đại diện lãnh đạo các phòng, ban, đơn vị thuộc quận và Đảng ủy, UBND 14 phường; Đại biểu cấp ủy Đảng, chính quyền, tổ chức chính trị - xã hội, cán bộ cơ sở và quần chúng nhân dân.

 

Một số hình ảnh PV ghi lại trong Lễ trao bằng xếp hạng Di tích quốc gia đặc biệt tại đền Voi Phục:

 

 

 

 

Zalo
Quận Ba Đình có 74 di tích lịch sử văn hoá, trong đó, Trấn Tây (đền Voi Phục) và Trấn Bắc (đền Quán Thánh) là một trong những biểu tượng của Thăng Long Hà Nội.

 

 

 

Zalo
Trải qua thăng trầm lịch sử, tứ trấn vẫn ngày đêm trấn giữ để bảo vệ cho kinh thành Thăng Long xưa và Thủ đô Hà Nội ngày nay được yên bình, thịnh vượng.

 

 

 

Zalo
"Đây là niềm vinh dự to lớn cho toàn hệ thống chính trị và nhân dân của 3 quận Ba Đình, Đống Đa và Hoàn Kiếm khi cụm di tích Thăng Long Tứ trấn với các chứng tích huyền kỳ, với giá trị lịch sử, văn hóa, nghệ thuật, kiến trúc to lớn được Nhà nước ghi nhận...", ông Tạ Nam Chiến - Chủ tịch UBND quận Ba Đình chia sẻ.

 

 

 

Zalo
 

 

 

 

Zalo
Với giá trị ý nghĩa lịch sử, văn hóa như vậy, ngày 18/01/2022, Thủ tướng Chính phủ đã ký Quyết định số 93 về việc xếp hạng di tích Quốc gia đặc biệt đợt 12 cho 5 di tích trên cả nước.

 

 

 

Zalo
Trong đó có di tích lịch sử và kiến trúc nghệ thuật Thăng Long tứ trấn gồm đền Bạch Mã (quận Hoàn Kiếm), đền Voi Phục, đền Quán Thánh (quận Ba Đình), đền Kim Liên (quận Đống Đa).

 

 

 

Zalo
Bằng công nhận di tích Quốc gia đặc biệt là sự ghi nhận, vinh danh những giá trị to lớn về lịch sử, văn hóa, kiến trúc, nghệ thuật của “Thăng Long Tứ Trấn”.

 

 

 

Zalo
Những giá trị văn hóa này đã luôn vững bền, trường tồn cùng với thời gian, góp phần tạo dựng những nét độc đáo, đặc sắc riêng của mảnh đất Thăng Long – Hà Nội ngàn năm văn hiến.

 

 

 

Zalo
Với niềm vinh dự lớn và trách nhiệm của mình, Đảng bộ và chính quyền, nhân dân quận Ba Đình sẽ quyết tâm thực hiện có hiệu quả việc bảo tồn và phát huy giá trị hệ thống các di tích nói chung và 2 di tích quốc gia đặc biệt nói riêng.

Nguồn: UBND Quận Ba Đình


Tác giả: Trường TH BA ĐÌNH
Tổng số điểm của bài viết là: 4 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết