Phòng Giáo dục và Đào tạo Ba Đình tham dự Hội nghị tổng kết năm 2021-2022, triển khai nhiệm vụ năm học 2022-2023

Chiều ngày 16.8.2022, tại điểm cầu UBND quận Ba Đình, lãnh đạo và chuyên viên Phòng GDĐT quận, Ban giám hiệu các trường tiểu học trên địa bàn quận tham dự Hội nghị tổng kết năm học 2021-2022, triển khai nhiệm vụ năm học 2022-2023 cấp học Tiểu học theo hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến từ điểm cầu Sở GDĐT tới điểm cầu của 30 quận, huyện, thị xã.

Mở đầu Hội nghị, ông Đào Tân Lý  - Trưởng phòng Giáo dục Tiểu học Sở GDĐT Hà Nội – đã trình bày Báo cáo tổng kết năm học 2021-2022 và dự thảo hướng dẫn thực hiện nhiệm vụ năm học 2022-2023.

Sau phần trao đổi 6 nhiệm vụ trọng tâm, ông Đào Tân Lý còn nhấn mạnh rõ từng nhiệm vụ cụ thể của năm học 2022-2023 như: Thực hiện các giải pháp bảo đảm an toàn trường học trong phòng, chống dịch bệnh, thực hiện mục tiêu kiên trì chất lượng giáo dục; Thực hiện chương trình, kế hoạch giáo dục cụ thể với khối lớp 1,2,3 và khối 4,5; Tổ chức việc dạy học Ngoại ngữ, Tin học trong năm học mới; Thực hiện giáo dục đối với trẻ khuyết tật, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn; Nâng cao hiệu quả phương pháp, hình thức tổ chức dạy học và phương pháp, hình thức đánh giá; Thực hiện đa dạng hóa các mô hình tổ chức dạy học; Tổ chức các hoạt động tập thể, hoạt động giáo dục ngoài giờ lên lớp, hoạt động trải nghiệm; xây dựng, phát triển thư viện trường tiểu học đáp ứng nhu cầu đổi mới giáo dục phổ thông theo hướng tiếp cận năng lực học sinh; Chỉ đạo tổ chức thực hiện dạy và học 2 buổi/ngày; Tổ chức các cuộc thi của năm học.

Tiếp nối chương trình, bà Hoàng Thị Minh Hương – Phó trưởng phòng Giáo dục Tiểu học Sở GDĐT Hà Nội đã thực hiện điều hành phần trao đổi ý kiến, trình bày tham luận của các Phòng Giáo dục Đào tạo các quận huyện trên địa bàn Hà Nội về các vấn đề cơ bản, cốt lõi giúp các đơn vị giáo dục trao đổi kinh nghiệm, tháo gỡ những khó khăn khi năm học mới đang cận kề.

Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, ông Trần Thế Cương – Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội đã trao đổi thẳng thắn những vấn đề ngành Giáo dục và Đào tạo Hà Nội  đã làm được trong năm học đầy khó khăn 2021-2022 vừa qua. Đặc biệt ông đề cập tới những cách làm sáng tạo, đột phá hiệu quả của những điểm sáng của giáo dục Hà Nội, trong đó có Phòng Giáo dục Đào tạo Ba Đình. Cũng qua đó, ông khẳng định đó là tiền đề để toàn ngành hoàn thành tốt hơn nữa nhiệm vụ năm học mới 2022-2023.

Dưới đây là hình ảnh lãnh đạo và chuyên viên Phòng GDĐT quận Ba Đình, Ban giám hiệu các trường Tiểu học trên địa bàn quận tham dự Hội nghị tại điểm cầu quận Ba Đình:

Ban Truyền thông Trường Tiểu học Ba Đình

Tác giả: Trường TH BA ĐÌNH