A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Quận Ba Đình: Tăng cường công tác phòng, chống tai nạn đuối nước trẻ em

Mỗi khi mùa hè đến, lo lắng về đuối nước luôn thường trực và có thể xảy ra ở bất cứ nơi nào. Thời gian gần đây, trên các phương tiện thông tin đại chúng đã đăng tải nhiều vụ trẻ em đuối nước rất thương tâm do sự bất cẩn của người lớn.

Theo báo cáo của Bộ Lao động-TB&XH, giai đoạn 2015- 2022, trung bình mỗi năm ở Việt Nam có khoảng 2.000 trẻ em tử vong do đuối nước. Tình trạng này xảy ra ở hầu hết các địa phương trong cả nước, nhất là những nơi có nhiều sông ngòi, ao, hồ. Thời gian nghỉ hè của các em học sinh đã bắt đầu, nếu các em không được thường xuyên giáo dục, nhắc nhở rất có thể gây lên những đáng tiếc có thể xảy ra. Đuối nước không chỉ xảy ra ở sông, suối, ao hồ,... mà còn có thể xảy ra ở ngay tại nhà, nơi làm việc, nhà trường, nhà trẻ …. Do đó, mọi người cần nâng cao kiến thức, sự hiểu biết cách phòng và kĩ năng xử trí tai nạn đuối nước.

Để phòng tránh tai nạn đuối nước trẻ em, mọi nhà, mọi người, đặc biệt là các bậc cha mẹ phụ huynh, các em học sinh cần lưu ý các việc sau:

1. Trẻ em khi bơi phải được người lớn giám sát thường xuyên; Không được đi tắm, bơi ngoài ao, hồ, sông, suối mà không có người lớn biết bơi đi kèm.

2. Trẻ em không được phép đi bơi khi chưa xin phép bố, mẹ.

3. Không cho trẻ chơi, đùa nghịch quanh ao, hồ, hố sâu để tránh bị ngã, rơi xuống hố.

4. Nên cho trẻ làm quen với nước, cho trẻ học bơi sớm, rèn luyện kỹ năng bơi an toàn và luôn có người lớn giám sát kể cả khi trẻ biết bơi.

5. Nhà có trẻ nhỏ không nên để lu nước, thùng nước; nên đậy thật chặt để trẻ em không mở được nắp.

Trên đây là những điều chúng ta nên biết về cách phòng tránh tai nạn đuối nước, mọi gia đình cùng quan tâm hơn nữa đến vấn đề này, để tránh những rủi ro đáng tiếc xảy ra cho những người thân trong gia đình.

Nguồn: UBND Quận Ba Đình 


Tác giả: Trường TH BA ĐÌNH
Tổng số điểm của bài viết là: 10 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết