Trường Tiểu học Ba Đình đã chuẩn bị sẵn sàng để đón các con học sinh quay trở lại trường

Ngày 11/5 tới, sau thời gian dài nghỉ phòng dịch, học sinh tiểu học trên toàn thành phố Hà Nội sẽ quay trở lại trường.

Trường Tiểu học Ba Đình đã sẵn sàng đón học sinh quay lại trường

Tại trường Tiểu học Ba Đình công tác chuẩn bị đã hoàn tất.

Trong suốt thời gian dài học sinh nghỉ học để phòng dịch, hàng tuần, nhà trường đều tiến hành tổng vệ sinh trường lớp. Học sinh học online tại nhà, nhà trường bên cạnh việc tổ chức dạy học trực tuyến cho học sinh vẫn tiến hành thường xuyên việc khử trùng, sát khuẩn, vệ sinh sân trường, lớp học. Trường có 16  nhà vệ sinh dành cho học sinh, với 64 chậu rửa cùng vòi nước rửa tay, nhưng để đảm bảo an toàn phòng bệnh cho học sinh, nhà trường đã lắp đặt thêm 3 bồn rửa tay di động với 15 vòi nước để cung cấp tối đa vòi nước cho học sinh rửa tay. Ở tất cả các nhà vệ sinh, cạnh các vòi nước đều trang bị đầy đủ nước rửa tay sát khuẩn. Ở trước cửa các lớp học và các phòng chức năng đều có đặt dung dịch sát khuẩn tay. Khi học sinh quay trở lại trường, các em sẽ được học tập trong một môi trường sạch sẽ và an toàn.

  

Việc tiến hành phun khử khuẩn các phòng chức năng và lớp học được thực hiện thường xuyên.

Trong các ngày 7/5 và 8/5, toàn thể giáo viên, nhân viên nhà trường đã đến trường chuẩn bị bài vở, máy móc, đồ dùng dạy học, vệ sinh lớp học để sẵn sàng đón các con học sinh.

Nhà trường đã tập huấn, hướng dẫn kĩ năng cho các cán bộ, giáo viên, nhân viên về cách đo thân nhiệt, quy trình phòng, chống dịch.

Sáng 9/5, tổ công tác liên ngành của UBND quận Ba Đình đã đến trường kiểm tra công tác phòng dịch của nhà trường, kiểm tra các kế hoạch và kịch bản ứng phó của nhà trường nhằm phòng tránh dịch bệnh cho học sinh khi các con trở lại trường học. Tổ công tác đã đánh giá cao và ghi nhận những nỗ lực của nhà trường trong công tác phòng tránh dịch bệnh.

Tổ công tác liên ngành của UBND quận Ba Đình về kiểm tra công tác phòng ngừa dịch bệnh của nhà trường.

Một năm học thật đặc biệt, một học kì thật đặc biệt, một kì nghỉ thật đặc biệt, từ trước đến nay chưa hề có. Đại dịch thế kỉ khiến chương trình học bị gián đoạn nhưng khó khăn không khiến chúng ta lùi bước, các thầy cô giáo và các con học sinh đã nhanh chóng ứng dụng công nghệ thông tin trong giảng dạy và học tập. Giờ đây, đợt nghỉ phòng dịch sắp kết thúc. Các thầy cô giáo trường Tiểu học Ba Đình lại hân hoan chào đón các con học sinh quay trở lại trường. Hẹn gặp nhé, các con học sinh thân yêu!

Bài viết liên quan