Trường Tiểu học Ba Đình hân hoan chào đón các con học sinh lớp 1 năm học 2020 - 2021

Sáng nay (01/09/2020), trong không khí tươi vui, thầy và trò trường Tiểu học Ba Đình đã tổ chức thành công buổi đón học sinh lớp 1. 

"Ngày đầu tiên đi học, mẹ dắt tay đến trường. Em vừa đi vừa khóc, mẹ dỗ dành yêu thương... Ngày đầu như thế đó, cô giáo như mẹ hiền. Em bây giờ cứ ngỡ, cô giáo là cô tiên..." Lời bài hát Ngày đầu tiên đi học của nhạc sĩ Hoàng Yến cứ nhẹ nhàng ngân lên trong tâm trí của các con học sinh, các bậc phụ huynh và các thầy cô giáo của trường Tiểu học Ba Đình sáng hôm nay. 

Hiểu rõ tâm lí của các cô cậu học trò nhỏ trong ngày đầu tiên bước chân vào ngôi trường mới, Ban giám hiệu nhà trường đã tổ chức một buổi đón học sinh lớp 1 hết sức nhẹ nhàng nhưng không kém phần vui tươi. 

Ngay từ sớm, nhà trường đã tiến hành thực hiện đúng các bước phòng, chống dịch Covid - 19. Toàn bộ phụ huynh và học sinh đều nghiêm túc thực hiện việc đeo khẩu trang và được các nhân viên, giáo viên hỗ trợ đo thân nhiệt trước khi vào trường.

Phụ huynh và học sinh được đo thân nhiệt trước khi vào trường.

Bố mẹ giúp các con sát khuẩn tay với dung dịch rửa tay khô ngay từ cổng vào.

Những khuôn mặt non nớt, ngây thơ còn rụt rè, bỡ ngỡ nơi cửa lớp của các em bỗng được thay bằng những nụ cười hồn nhiên và khuôn mặt rạng rỡ. Ngay tại cửa các lớp học là các cô giáo đang chào đón các em với những nụ cười thật tươi và một khung cảnh lớp học được trang trí với đầy màu sắc trẻ thơ.

 Cô giáo làm quen với các con học sinh và giới thiệu về trường, dặn dò những việc cần chuẩn bị cho năm học mới.

Sau ngày hôm nay, các con  đã chính thức trở thành học sinh lớp 1 - những thành viên mới của ngôi nhà Ba Đình thân yêu. Hy vọng với sự chăm sóc chu đáo, tận tình của các thầy cô giáo, các anh chị học sinh lớp trên, các con sẽ sớm hòa nhập với học sinh toàn trường, trờ thành con ngoan trò giỏi, cháu ngoan Bác Hồ, chủ nhân của đất nước nghìn năm văn hiến.

 

Bài viết liên quan