A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường Tiểu học Ba Đình hưởng ứng Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam

Hưởng ứng Ngày sách Việt Nam 21/4 và tôn vinh giá trị của sách và văn hóa đọc, sáng ngày 22/04/2022, Trường Tiểu học Ba Đình đã tổ chức Ngày hội hưởng ứng Ngày sách và văn hóa đọc Việt Nam năm 2022 lần thứ nhất với chùm những hoạt động ý nghĩa và bổ ích, thu hút đông đảo các bạn học sinh tham gia.

Sách là kho tàng tri thức, là sản phẩm văn hóa tinh thần nuôi dưỡng tâm hồn mỗi chúng ta về cách sống, cách làm người, hướng tới những giá trị nhân văn cao cả; Sách còn là người bạn gần gũi chia sẻ niềm vui, nỗi buồn của mỗi chúng ta. Những năm gần đây, con người tiếp cận đọc báo điện tử trên mạng ngày càng nhiều do sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ thông tin. Song việc đọc sách không phải vì thế giảm dần mà ngày càng lan rộng trong mỗi thế hệ con người Việt Nam. Bởi cầm được quyển sách hay, được lựa chọn quyển sách mình yêu thích đều nuôi dưỡng cho tâm hồn chúng ta những tình cảm tốt đẹp.

Nhận thức tầm quan trọng của văn hóa đọc, ngày 24/2/2014, Thủ tướng Chính Phủ đã ký Quyết định số 284/QĐ-TTG lấy ngày 21/4 hàng năm là Ngày Sách Việt Nam nhằm khuyến khích và phát triển phong trào đọc sách trong cộng đồng.

Với mục đích tôn vinh giá trị của sách và văn hóa đọc, nuôi dưỡng phát triển văn hóa đọc cho học sinh, sáng ngày 22/04/2022, Trường Tiểu học Ba Đình đã tổ chức Ngày hội hưởng ứng Ngày sách và văn hóa đọc Việt Nam năm 2022 lần thứ nhất. Rất xúc động tham dự ngày hội, ngoài Ban giám hiệu cùng tập thể cán bộ - giáo viên, nhân viên và hoc sinh nhà trường, còn có các thầy cô là lãnh đạo, chuyên viên PGDĐT Ba Đình.

Trước đó, hàng loạt các hoạt động thiết thực, ý nghĩa đã được nhà trường tổ chức như: thi giới thiệu về một cuốn sách hay; thi thiết kế bìa sách, trưng bày sách tại phòng thư viện của nhà trường; phát động quyên góp sách cho thư viện nhà trường và góc thư viện tại từng lớp học, xây dựng những giờ thư viện mở hữu ích… được các thầy cô giáo và học sinh toàn trường hưởng ứng tham gia.

Dưới đây là một số hình ảnh của Ngày hội Hưởng ứng ngày sách và văn hóa đọc Việt Nam của trường Tiểu học Ba Đình:

Hình ảnh một giờ thư viện mở của các bạn nhỏ trường Tiểu học Ba Đình

Học sinh lớp 1 thích thú với phần giới thiệu sách của cô giáo.

Cô Nông Thị Năm – Nhân viên Thư viện của Trường Tiểu học Ba Đình chia sẻ về 2 mô hình xếp sách trong ngày hội

Bạn Hoàng Trung Anh – Học sinh lớp 4A2 cùng phần dự thi giới thiệu về cuốn sách em yêu “Trái tim người mẹ”

Đại diện học sinh lớp 4A2 quyên góp sách cho Thư viện nhà trường.

Các bạn học sinh trường Tiểu học Ba Đình hào hứng tham gia ngày hội sách.

Các bạn học sinh với những tác phẩm ấn tượng trong cuộc thi vẽ tranh “Cuốn sách em yêu”

Không gian Thư Viện của Trường Tiểu học Ba Đình – nơi các bạn học sinh thỏa sức khám phá với việc đọc sách.

Ngày Hội thực sự là dịp để các thầy cô giáo và các con học sinh cùng nhau hội tụ, bằng những hành động thiết thực tôn vinh giá trị, khẳng định tầm quan trọng của sách trong đời sống của mỗi người. Thông qua Ngày sách và văn hóa đọc, nhà trường muốn góp phần đưa “văn hóa đọc” trở thành thói quen cho các em học sinh, rèn cho các em biết chọn những loại sách báo có nội dung tốt, có thêm những kiên thức bổ ích.... để phục vụ tốt trong việc học tập và hình thành nhân cách của các em. “Hãy biết yêu sách, chăm đọc sách và phát huy những giá trị từ sách để sách mãi là người bạn thân thiết của chúng ta!” chính là thông điệp của thầy cô trường Tiểu học Ba Đình muốn gửi gắm tới các em học sinh qua ngày hội đầy ý nghĩa này.

Ban truyền thông trường Tiểu học Ba Đình


Tổng số điểm của bài viết là: 15 trong 3 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan