Trường Tiểu học Ba Đình thông báo về việc triển khai chương trình "Học trực tuyến" cho học sinh các khối và tiếp tục "Học trên truyền hình" cho học sinh khối 4,5

Kính gửi các bậc cha mẹ học sinh trường Tiểu học Ba Đình!

Nhằm giúp các em học sinh duy trì việc học tập trong thời gian tạm nghỉ vì dịch bệnh Covid-19, Trường Tiểu học Ba Đình triển khai các mô hình dạy học online trong thời kì có dịch Covid19 như sau:

1. Mô hình 1: Nhà trường xây dựng hệ thống bài giảng trực tuyến các môn học dành cho học sinh từ lớp 1 đến lớp 5. Đây là công cụ học tập hữu ích với học sinh. CMHS truy cập vào website: http://c1badinh-bd.edu.vn để học và làm bài tập. Website học trực tuyến hoàn toàn miễn phí, mọi học sinh đều có thể tham gia.

Nội dung các bài giảng sẽ tập trung hướng dẫn học sinh tiếp cận với kiến thức mới. Với hình thức học trực tuyến này, đội ngũ giáo viên đã xây dựng bài giảng theo hướng ngắn gọn nhất nhưng vẫn đảm bảo học sinh có thể nắm chuẩn kiến thức, kỹ năng. Học sinh không bắt kịp các tiết học theo thời gian biểu có thể xem lại bài trên website của trường.
 

2. Mô hình 2: Giáo viên dạy “live” (trực tiếp), tương tác hai chiều giữa giáo viên và học sinh theo thời khóa biểu của từng lớp. Giáo viên hướng dẫn, giải đáp thắc mắc, học sinh được phát biểu ý kiến, trao đổi với nhau. CMHS sử dụng phần mềm trực tuyến trên Zoom Meeting.
 

3. Mô hình 3: Tiếp tục triển khai “học trên truyền hình” phát trên kênh HTV2- Đài truyền hình Hà Nội cho học sinh khối 4,5. Chương trình và thời khóa biểu theo lịch của Sở GD&ĐT Hà Nội.
 

4. Bên cạnh đó, Nhà trường còn giới thiệu phần ôn luyện, làm bài tập cũng như các tư liệu tham khảo để các em thực hành, luyện tập các kiến thức được học sau mỗi bài giảng trực tuyến. CMHS truy cập trên website http://olm.vn (dành cho lớp 1,2,3,4,5).
Việc triển khai học trực tuyến là cơ hội để các em thực hành kỹ năng sử dụng công nghệ thông tin, rèn luyện kỹ năng tự học cũng như học cách thích nghi với bất cứ sự biến đổi nào xảy ra trong cuộc sống. Với các mô hình dạy học trực tuyến này, Nhà trường hi vọng, các em học sinh sẽ tiếp tục có những giờ học tập thật hiệu quả.
 

5. Một số yêu cầu đối với CMHS tham gia chương trình học trực tuyến và học trên truyền hình đạt hiệu quả:
- Tạo không gian, thời gian riêng cho học sinh. Bố trí phương tiện học tập cho học sinh (phòng học, tivi và các thiết bị học tập).
- Liên lạc với giáo viên và hỗ trợ học sinh tiếp nhận nhiệm vụ học tập, tài liệu hướng dẫn học theo bài học trực tuyến và trên truyền hình; giám sát, hỗ trợ học sinh thực hiện các bài học tại gia đình.
- Hỗ trợ học sinh hoàn thành các nhiệm vụ học tập được giao; gửi báo cáo kết quả thực hiện các nhiệm vụ học tập theo bài học trên olm.vn và trên truyền hình cho giáo viên để được nhận xét, đánh giá.
- Phối hợp cùng GVCN trong quá trình học tập của con về chuyên cần, phương pháp học tập, tiến độ làm bài tập. Mọi khó khăn cần liên lạc trực tiếp với GVCN để Nhà trường cùng GVCN tìm giải pháp tháo gỡ.
Quý CMHS và các em học sinh có thể xem:

• Bài giảng trực tuyến truy cập website của Trường Tiểu học Ba Đình: http://c1badinh-bd.hanoi.edu.vn
• Hướng dẫn học tập trên phần mềm Zoom Meeting: https://www.youtube.com/watch?v=U3cLDyFXFEA
• Hướng dẫn CMHS sử dụng olm.vn: https://olm.vn/tin-tuc/Huong-dan-hoc-sinh-su-dung-OLM.html
• Hướng dẫn ôn luyện kiến thức, làm bài luyện tập giáo viên giao truy cập website olm.vn https://olm.vn/tin-tuc/Huong-dan-hoc-sinh-lam-bai-tap-thay-co-giao-tren-OLM.html
                                        

                                                                    

                                                      Xin trân trọng cảm ơn quý CMHS và học sinh đã đồng hành cùng Nhà trường trong suốt thời gian vừa qua!

Bài viết liên quan